Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả
 • Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

 • Diễn ra từ đến , 11/10/2016

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược cực tốt, với nhiều tác dụng, được nhiều người biết đến không chỉ vì sự quý hiếm của nó mà với những công dụng không ngờ tới. Tuy nhiên, cũng do vậy mà loài thuốc này đã bị lợi dụng làm hảng giả, hàng nhái được làm rất tinh vi khiến những người tiêu dùng rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Vị thuốc quý chữa rối loạn tình dục này rất hay bị làm giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao…
Vì vậy, bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn các cách phân biệt hàng giả, hàng thật của đông trùng hạ thảo
Cách 1: Quan sát bề ngoài của đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo thật có các sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non. Đầu sâu non giống như con tằm dài chừng 3-5cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy vết nối, nó có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu. Phần đầu có mầu nâu đỏ, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.
Đông trùng hạ thảo giả có màu vàng nhạt, dài độ 2 – 3cm, đường kính 0,1 – 1cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng. Nhìn thấy vết nối rất dễ dàng, một mặt thì lộ rõ điểm khác biệt này còn mặt kia thì các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.
Cách 2: Các bạn dùng khứu giác để ngửi.

dong-trung-ha-thao-tuoi-1

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.
Cách 3: Các bạn hãy cảm nhận bằng tay nhé.
Các bạn hãy nhẹ nhàng cầm 1 ít đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng nếu nó nhẹ như cỏ khô thì là đông trùng thật còn đông trùng giả thì không có cảm giác như vậy mà nó có cảm giác rất nặng.
Cách 4. Dùng vị giác của mình để nếm

dong_trung_ha_thao_11

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Các bạn hãy lấy 1 ít đông trùng hạ thảo cho vào miệng nhai vụn như nhai tấm hay hạt lạc càng nhai lại càng thấy thơm, bùi bùi và trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà thì đó là đông trùng hạ thảo thật. Ngược lại, với đông trùng hạ thảo giả khi các bạn cho vào miệng nhai có cảm giác rất cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra các bạn sẽ cảm nhận được nó giống như bột đất sét và có mùi nồng.
Trên đây là một số cách phân biệt được hàng thật hay hàng nhái của sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi, hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách phân biệt được, để chọn được một sản phẩm uy tín, chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang
Để an toàn hơn, bạn hãy chọn một địa chỉ uy tín, như Việt Hải, chúng tôi chuyên cung cấp các thực phẩm chức năng an toàn cho sức khỏe, và “đông trùng hạ thảo” là một trong những thực phẩm được đông đảo người tiêu dùng tin cậy, đó là một động lực để chúng tôi luôn cố gắng mang tới những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Sự Kiện liên quan

Đối tác

 • Á Châu Bank
 • VB Bank
 • Techcombank
 • MB Bank
 • Maritime bank
 • eximbank
 • vietcombank
 • Đông á bank
 • visa
 • HD Bank