Tại sao đông trùng hạ thảo lại là ” thần dược “?

Tại sao đông trùng hả thảo lại là một loại thần dược trong đông y. Nhiều người vẫn thắc mắc về câu hỏi này nhưng chưa có câu trả lời. Và bài viết dưới đây thì dongtrunghathaokiman chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

dong-trung-ha-thao-trung-quoc-2

Đông trùng hạ thảo

Vậy trước tiên bạn cần phải hiểu xem là đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thần dược của đông y và nó có bản chất chính là dạng kí sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes tồn tại trên cơ thể ấu trùng của một số loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Và trong phần dược tính của nó thì đã được các nhà khoa học nghiên cứu là do các chất có chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Và nó đã và đang được sử dụng trong y học cổ truyền cảu Trung Hoa và Tây Tạng.

Và tên gọi đông trùng hạ thảo được xuất phát từ quan sát của thực tế là vào mùa hè thì nấm Ophiocordyceps sinensis bắt đầu mọc chồi từ đầu của con sâu non và nhô lên khỏi mặt đất. Và vào mùa đông thì những cặp cá thể này có hình dạng giống như con sâu ( côn trùng ) và đến mùa hè thì chúng lại có hình dạng giống như một loài thực vật. Và do đó là chúng ta vừa có thể gọi đông trùng hạ thảo là động vật cũng được mà là thực vật thì vẫn đúng.

Trong đông trùng hạ thảo thì có những chất dinh dưỡng nào?

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong đông trùng hạ thảo có đến 17 loại axit amin khác nhau và trong đó có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Và quan trọng hơn là trong đông trùng hạ thảo tươi còn có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang dần nghiên cứu và phát hiện ra nhờ những công nghệ hiên đại và tiên tiến của nghành hóa học các hợp chất tự nhiên. Và trong đó có nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao đã làm nên giá trị của đông trùng hạ thảo. Và trong đó thì phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Và đáng chú ý phải nói đến đó là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Và điểm đặc biệt quan trọng để có thể khiến cho đông trùng hạ thảo là thần dược đó chính là những tác dụng thần thánh của nó. Vậy nó có những tác dụng gì?

- Điều trị các bệnh nhân ung thư

- Điều trị cho bệnh nhân tim mạch

- Hỗ trợ đến hệ miễn dịch

- Có tác dụng là hạ huyết áp đối với những người huyết áp cao

- Hạn chế bệnh tật ở tuổi già

- Tăng cường khả năng lưu thông máu trong cơ thể

- Có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ và nam giới

- Điều trị vô sinh với tỉ lệ thành công cao

- Và còn rất nhiều các tác dụng khác…..

Vậy với những lý do cơ bản trên thì chúng ta đã có thể thấy được những tác dụng thần thánh của đông trùng hạ thảo và điều đó cũng có nghĩa là hiểu được tại sao đông trùng hạ thảo lại được coi là thần dược của đông y.

Và để biết thêm về đông trùng hạ thảo thì bạn có thể tham khảo tại đông trùng hạ thảo kim an.

Tin tức liên quan

Đối tác

  • Á Châu Bank
  • VB Bank
  • Techcombank
  • MB Bank
  • Maritime bank
  • eximbank
  • vietcombank
  • Đông á bank
  • visa
  • HD Bank